Những lỗi thường gặp ở xe nâng bạn cần biết

lỗi thường gặp ở xe nâng

Xe nâng là một phương tiện giúp ích rất nhiều trong các hoạt động kinh doanh vận tải kho; nâng cao hiệu quả lao động, vận chuyển nhanh gọn, giảm thời gian và sức lực cho con người. Xe nâng cũng giống như các loại công cụ khác, trong quá trình sử dụng cũng sẽ phát sinh những lỗi thường gặp ở xe nâng. Những hiểu biết căn bản về lỗi thường gặp ở xe nâng là rất cần thiết nhằm kịp thời ngăn chặn, xử lý, khắc phục một cách nhanh chóng, để việc sử dụng xe nâng không bị gián đoạn.

Những lỗi thường gặp ở xe nâng

Lỗi heo dầu

lỗi thường gặp ở xe nâng

Lỗi heo dầu không hoạt động hiệu quả là lỗi thường hay xảy ra với xe nâng, heo dầu bơm nhiên liệu có tác dụng bơm nhiên liệu vào buồng đốt động cơ, có thể hiểu cơ chế tương tự như trái tim. Do đó, việc sử dụng nguồn cung cấp nhiên liệu không đạt chất lượng hoặc chứa nhiều tạp chất sẽ là nguy cơ làm tắc đường ốc dẫn dầu, gây nên việc buồng đốt không nhận đủ nhiên liệu làm máy hoạt động yếu.

Nguy hiểm hơn, các tạp chất trong nhiên liệu có thể tác động đến chất lượng đầu kim phun, tắc nghẽn, hoặc làm hoen gỉ. Người sử dụng xe nâng nên lựa chọn nhà cung cấp nhiên liệu có uy tính được cấp giấy chứng nhận chất lượng và phải bảo quản dầu ở nơi tốt nhất. Đây là một trong những lỗi thường gặp ở xe nâng mà kể cả khi mua xe mới cũng khó tránh khởi sau thời gian sử dụng.

Lỗi hoạt động gây gãy nĩa hoặc cong vênh nĩa

Việc sử dụng xe nâng để nâng hàng hóa có tải trọng lớn hơn tải trọng có thể chịu được của nĩa nâng là nguyên nhân thường gặp. Ngoài ra, việc bố trí hàng hóa lên nĩa nâng không đúng cũng là tác nhân. Việc dùng xe nâng sai mục đích như đẩy hoặc kéo hàng hóa tải trọng lớn, bẫy hàng hoặc va đập với các vật thể khác.

lỗi thường gặp ở xe nâng

Lỗi hộp số – lỗi thường gặp ở xe nâng

Hộp số xe nâng là một trong những bộ phận cũng rất quan trọng của xe. Sau một quá trình dài hoạt động, hộp số phát sinh một số vấn đề. Các nguyên nhân có thể kể đến là việc thiếu dầu nhớt hoặc dầu nhớ không còn đặc tính ban đầu. Hộp số bị kẹt khi sang số không đúng cách hoặc gạt không hết hành trình số do sự bất cẩn của tài xế cũng có thể xảy ra khi vận hành xe nâng. Dẫn đến mòn chi tiết bánh rang hộp số, các lá bố chịu ma sát lớn gây ra mùi khét, nguy hiểm hơn là vỡ hộp số. Trong số những lỗi thường gặp ở xe nâng thì lỗi hộp số có thể phát hiện dễ và tiến hành sửa chữa nhanh chóng.

Phát sinh quá nhiệt động cơ

Liên đến quá nhiệt động cơ trong quá trình vận hành có thể do những nguyên nhân như cánh quạt tản nhiệt hoạt động không hiệu quả hoặc không hoạt động; két nước giải nhiệt cạn xuống mức thấp hay bị bụi bẩn không được vệ sinh thường xuyên. Do xe nâng phải làm việc liên tục với cường độ cao. Luôn quan sát đèn báo nhiệt trên xe để sớm phát hiện và cần có phương án xử lý ngay.

lỗi thường gặp ở xe nâng

Hệ thống điện của xe

Lỗi về hệ thống điện của xe là một trong những lỗi thường gặp ở xe nâng, lỗi này thông thường là do tác nhân bên ngoài như chuột hoặc các loại côn trùng phá hoại. Xe nâng không được bảo quản tốt có thể là nơi cư ngụ của các loại sinh vật trên, chúng có thể làm đứt các đường diện hoặc làm rò rỉ mạch của các thiết bị của xe nâng. Tài xế nên thường xuyên kiểm tra các vị trí khuất của xe để tránh gặp phải lỗi này.

Hy vọng với bài viết này của Xe Nâng Đà Nẵng sẽ giúp ích được cho các bạn. Hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm những mẹo hay và tin tức mới nhất.