Hướng dẫn kiểm tra khi mua xe nâng cũ

kiểm tra khi mua xe nâng cũ

Hướng dẫn kiểm tra khi mua xe nâng cũ là một thông tin cần tìm hiểu trước để khi mua xe có thể áp dụng, lựa chọn dòng xe phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Đồng thời tránh mua phải xe nâng cũ kém chất lượng, mà giá thành lại cao.

Hướng dẫn kiểm tra khi mua xe nâng cũ

Kiểm tra bên ngoài

Nhìn nhận tổng quát và đánh giá xe nâng từ bên ngoài là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi mua xe nâng cũ. Khi xem xét xe nâng cần xem kết cấu xe có bị móp méo không, bánh xe bị mòn không, càng nâng có nứt gãy hay bị mòn quá không, đề còn tốt không, các bộ phân đèn, còi, xi nhan, kích chiếu hậu như thế nào. Nói chung chỉ cần quan sát thật kỹ các yếu tố có thể nhìn thấy từ bên ngoài để chọn được xe nâng tốt nhất.

kiểm tra khi mua xe nâng cũ

Kiểm tra máy

Nổ máy thử và lắng nghe tiếng nổ của động cơ, tiếng kêu lóc cóc, tùy theo mức độ và kinh nghiệm mà đánh giá phần động cơ của xe. Tiếng động dầu trong bộ van điều khiển cũng cần quan tâm, khi thực hiện hàng loạt mà tiếng dầu réo tò thì chứng tỏ con trượt đã bị mòn.

Nếu là xe nâng điện thì kiểm tra phần bình điện, có thể dựa vào những chỉ số là các chân bình có khô hay không, dung dịch trong bình có bị đục không, có bình dự trữ sẵn không,…

Cho xe thử tải cả tĩnh và động để đánh giá xe nâng cũng là một yếu tố nên chú ý trong hướng dẫn kiểm tra khi mua xe nâng cũ. Cho xe nâng, hạ tải nhanh đột ngột xem cơ cấu ga tự động hoạt động còn tốt không. Nâng lên nếu thấy giật thì phải trả giá bởi nó đã bị hao mòn.

Khi mua xe cũng cần kiểm tra dầu có chảy ra từ hệ thống thủy lực hay không bằng phương pháp thẩm thấu. Sử dụng 1 cục phấn sau đó chà lên những chỗ nghi sẽ rỉ dầu, sau quá trình thử tải tĩnh – động, chỉ cần xem lại các vị trí này là biết có bị chảy dầu hay không.

Chén cao su tổng hợp có tác dụng làm kín piston ống ben và joint làm kín là những bộ phận nên chú ý. Trong môi trường làm việc thường xuyên và bụi bặm, những chi tiết máy này rất dễ bị ăn mòn. Điều này cũng dẫn tới hiện tượng chảy dầu, giảm sức nâng của máy.

Ngoài ra cũng cần xem xét con heo dầu, nếu hư hỏng thì cần tìm đúng loại để thay thế. Đối với xe nâng cũ, có thể con heo dầu sẽ không có sẵn trên thị trường, vì thế cần lưu ý tới chi tiết này.

kiểm tra khi mua xe nâng cũKiểm tra giấy tờ mua bán, sửa chữa xe nâng cũ

Qua hồ sơ bảo trì xe sẽ giúp quý khách biết được xe có được tiến hành bảo dưỡng thường xuyên hay không. Việc kiểm tra kỹ giấy tờ còn giúp bạn biết được bộ phận đã được thay thế trong xe nâng. Bên cạnh đó các loại giấy tờ về nguồn gỗ, xuất xứ, giấy tờ nhập khẩu do cơ quan nhà nước xác nhận cũng là thông tin cần xem xét.

Địa chỉ bán xe nâng cũ uy tín

Bên cạnh những hướng dẫn kiểm tra khi mua xe nâng cũ thì việc lựa chọn địa chỉ bán xe cũng là điều cần quan tâm. Hiện nay có nhiều đơn vị bán xe nâng cũ trên thị trường, nên khi lựa chọn cần chú ý tới chất lượng dịch vụ, kinh nghiệm của đơn vị cung cấp đó.

Nếu băn khoăn chưa biết chọn mua xe nâng cũ ở đâu hãy liên hệ với công ty Xe Nâng Cũ Đà Nẵng chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Là đơn vị bán xe nâng cũ uy tín, nhiều năm kinh nghiệm, cung cấp dòng xe đa dạng, khi hợp tác với chúng tôi, quý khách sẽ tìm thấy sản phẩm ưng ý nhất.

Các dòng xe nâng cũ đều được đảm bảo về chất lượng, bán với mức giá cạnh tranh, phù hợp với từng sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, quý khách cũng sẽ nhận được dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng lâu dài từ công ty. Liên hệ ngay với tổng đài 0935.728.818 để được tư vấn thêm nhé.